Lỏng Lẻo Khung Giờ Quản Lý Xe Gom Rác Ở Hà Nội

Việc lỏng lẻo khung giờ quản lý xe gom rác ở hà nội gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng không những ảnh hưởng đến đời sống người dân Hà Nội mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Ngoài ra nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ách tắc giao thông, lấn chiếm lòng đường khi hoạt động trong những khung giờ cao điểm

Trả lời với báo trí một đại diện công ty môi trường ở Hà Nội cho biết: “Công ty đã có chủ chương hạn chế đến mức tối đa các xe gom rác hoạt động vào giờ cao điểm” nhưng thực tế triển khai công việc thì khác hoàn toàn. Chỉ hơn 4 giờ chiều, ngõ 444 Thụy Khuê đã inh ỏi tiếng kẻng báo thu gom rác của lao công đẩy xe gom rác. Đến khoảng hơn 5 giờ chiều, chiếc xe gom rác đã đầy quá miệng, được gán thêm 4 thanh cao nhằm tăng thể tích của thùng xe. Chiếc xe thu gom rác này khi đẩy vào ngõ đã chiếm tới 2/3 diện tích đường đi do chở gấp đôi thậm trí gấp 3 lượng rác và treo lung lẳng các bao rác xung quanh thân xe. Một người dân sống trong ngõ 444 đường Thụy Khuê cho biết, công nhân vệ sinh đẩy xe đẩy rác vào thời gian quá sớm, trong khi đến gần 7 giờ tối nhà chị mới có người đi làm, đi học về thì làm sao có thể đổ rác cho kịp giờ. Vì vậy mà thường đến tối gia đình chị lại phải chở rác ra khu vực tập kết ở đầu đường Thụy Khuê, cách nhà một đoạn khá xa. Có những ngày do công việc bề bộn chị cũng như nhiều người dân đã phải để rác lưu lại trong nhà 1-2 ngày là điều thường xuyên diễn ra.

quản lý lỏng leo xe gom rác giờ cao điểmQuảng lý lỏng lẻo xe gom rác giờ cao điểm

Theo phản ánh của nhiều người dân thành phố Hà Nội, đây là tình trạng phổ biến nhưng các cấp chính quyền vẫn làm lơ. Một người dân khác sống ở quận Từ Liêm TP Hà Nội chia sẻ, dù khu vực nhà anh đội ngũ lao công tiến hành đẩy xe gom rác 500l đi thu gom hai lần trong ngày vào cả buổi sáng và chiều nhưng thời gian thu gom rác lại không hề hợp lý. Việc thu gom rác hầu hết diễn ra quá muộn hoặc quá sớm so với giờ đi làm đi học của các thành viên trong gia đình anh. Bên cạnh đó, việc xe gom rác 500l tắc trách của một bộ phận lao công khiến cho rác thải và nước thải rơi trên đường rất mất vệ sinh.

Cần phải có biện pháp phù hợp cho vấn đề thu gom rác thải tại Hà Nội như hiện nay, tjránh tình trạng người dân phải “ chạy theo xe gom rác ” mà thành phố vẫn đầy rác thải. Đây là vấn đề nhức nhối mà chính quyền thành phố Hà Nội cần có sự quan tâm hơn nữa để thành phố trở nên xanh sạch hơn.

Theo: sản phẩm cơ khí Làng Rùa
Nguồn: internet

Post Comment