Đồng hồ nước: Tiền nước đến 7 triệu đồng/tháng của hộ gia đình bốn người tại Thủ Đô

Đầu tháng một, anh Hoàng Nam Khánh (32 tuổi, trú C38TT12, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) nhận được hóa đơn nước sinh hoạt tháng 12/2015. Cầm tờ hóa đơn, gia đình anh không thể tin vào mắt mình. “Tôi thật sự choáng. Nhà 3 người to, 1 cháu nhỏ mà sử dụng hết 390 m3, tương đương hơn 6,8 triệu đồng”, anh trò chuyện với xegomrac.net

Khi mà, tháng 11, lượng nước gia đình anh tiêu dùng là 38 m3. những tháng trước, Đồng hồ nước chỉ báo trong khoảng hơn 20 tới 50 m3. Trước đó, tháng 9/2015, lúc lượng nước gia đình anh tăng lên 65 m3, anh đã nhận thấy có điều không thông thường và thông báo cho công ty nước sạch Hà Đông. tổ chức này cử người kiểm tra Đồng hồ nước và kết luận do lỗi lắp đặt van phao bể ngầm. Gia đình anh Khánh đã giải quyết và lượng nước sinh hoạt tháng 10 và 11 trở lại thường ngày.

“Lời lĩ lẽ này không thỏa đáng. Hàng trăm khối nước chảy ra sàn thì gia đình tôi phải biết chứ”, chủ nhà đề cập và cho biết, anh đã yêu cầu rà soát Đồng hồ đo nước nhưng công ty nước sạch khước từ, chỉ thay van phao. Đơn vị này đề xuất anh Khánh phải thanh toán tiền mới cho rà soát Đồng hồ nước. Tuy nhiên, mang lượng nước ghi trên hóa đơn tháng 12/2015 tới gần 400 m3 thì anh chưa đồng ý trả tiền. đơn vị nước sạch Hà Đông kiểm tra và vẫn trả lời: hỏng van phao bể ngầm dẫn đến nước thất thoát, chảy ra ngoài.

Đồng hồ nước của gia đình anh Khánh

Đồng hồ nước của gia đình anh Khánh

Theo anh, 1 nhân viên của tổ chức Hà Đông còn khuyên ký vào biên bản và viết đơn xin công nhận do van phao bể ngầm hỏng gây thất thoát nước là ngoài mong muốn và đề xuất phía công ty xem xét khắc phục. Sau đó, công ty sẽ xem xét tương trợ gia đình.

Theo lý giải của ông Thịnh, các bể chứa nước ngầm tại hộ gia đình thường được thiết kế có nắp bê tông mang khe giãn nở. “Van phao bể ngầm hỏng có thể dẫn đến nước bơm liên tiếp, trào ra ngoài dẫn tới thất thoát”, ông đề cập.Trao đổi với chúng tôi, ông Lại Văn Thịnh – tổng giám đốc doanh nghiệp nước sạch Hà Đông xác nhận sự việc và cho biết, lượng nước tăng cao như trường hợp của gia đình anh Khánh là thất thường. Đơn vị đã cho rà soát Đồng hồ nước, kết luận căn nguyên do van phao bể ngầm bị hỏng.

Trước đó, công ty từng nhận được nhiều phản ảnh của nhiều hộ gia đình khác về tình trạng lượng nước tiêu thụ tăng đột biến. Theo nguyên tắc, tổ chức cấp nước sạch chỉ chịu trách nhiệm từ Đồng hồ nước trở ra. Còn trong khoảng đồng hồ vào bên trong thì người sử dụng phải chịu trách nhiệm.

“Hơn nữa, lúc xảy ra sự cố, đơn vị cộng gia đình kiểm tra và thay van phao bể ngầm”, ông cường thịnh nhắc.

Tuy nhiên, trước lời giảng giải này, anh Khánh càng tỏ ra phản ứng bởi bể ngầm được ngoại hình kín, gia đình không phát hiện nước thấm ra ngoài.

“Kể cả nước tràn qua khe giãn nở cũng chẳng thể lên đến hàng trăm m3 mà gia đình không biết. Tôi chưa ưng ý lời giảng giải này”, anh Khánh cho biết.

Post Comment