Đồng hồ nước: Hóa đơn tiền nước sẽ không còn là nỗi lo cuối tháng

Tiền nước cũng chiếm một khoảng chi phí không nhỏ trong ngân sách chi tiêu. Theo tờ The Sun, có nhiều cách để cắt giảm hóa đơn nước mà chỉ cần thực hiện vài thay đổi nhỏ trong gia đình bạn. Đồng hồ nước là thiết bị đo lường nước có ảnh hưởng trực tiếp đến khoản chi phí này. VÌ vậy nếu để ý chúng ta có thể tiết kiệm được mức nước sử dụng hàng ngày qua một số điều dưới đây:

Thay đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước sử dụng lâu sẽ rất dễ tính nhầm số nước. Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng hồ nước được thay định kỳ khi đã sử dụng trên 5 năm hoặc dung lượng nước vượt qua 4.000 m3. Khi thay đồng hồ định kỳ, khách hàng không phải trả bất cứ khoản chi phí nào. Vì thế, nếu gia đình bạn đã quá sử dụng Đồng hồ nước quá lâu, hãy cân nhắc đến việc thay thế để tiết kiệm.

Đồng thời việc chọn được nơi cung cấp đồng hồ và vật tư ngành nước uy tín cũng có thể giúp ích cho gia đình bạn.

Các loại Đồng hồ nước sửu dụng hiện nay

Sửa vòi nước bị rỉ

Một nguyên nhân khiến lãng phí nước dù không phải do Đồng hồ nước hay thói quen sinh hoạt là rò rỉ ống nước sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy hãy kiểm tra hệ thống ống nước của bạn định kỳ để đảm bảo chúng vẫn đang vận hành tốt.

Cách kiểm tra đơn giản là theo dõi đồng hồ trong khoảng 2 giờ không sử dụng nước, nếu chúng tăng lên một cách bất thường thì chắc chắn nước đã bị rò rỉ đâu đó.

Tắm vòi hoa sen

Trung bình chúng ta tiêu tốn khoảng 75-80 lít nước cho việc tắm rửa mỗi ngày. Lắp đặt vòi hoa sen sẽ cắt giảm lượng nước chạy qua Đồng hồ nước khoảng 30%.

Một số mẹo khác giúp tiết kiệm nước qua Đồng hồ nước:

– Bạn nên kết hợp rửa xe và rửa sân cùng một lúc.

– Tắt vòi nước khi đánh răng, bạn sẽ tiết kiệm 6 lít nước mỗi phút.

– Treo khăn tắm ở nơi thoáng mát, khi đó bạn chỉ cần giặt khăn một lần một tuần mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

– Nên dạy cho trẻ ý thức tiết kiệm nước từ sớm. Tốt nhất không nên để trẻ nghịch nước. Chúng sẽ vui đùa giỡn nước thỏa thích và bạn sẽ chi trả khá nhiều cho trò vui của các bé.

Tại Hà Nội, từ ngày 1/10/2015 giá nước sạch đã tăng thêm 20% theo lộ trình được thành phố phê duyệt từ năm 2013. Hiện nay, giá nước vẫn được duy trì ở mức này, vì vậy mọi người có thể yên tâm sử dụng và thực hiện các điều nói trên để tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt hàng tháng của gia đình mình.

Post Comment